CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH?

Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. Phần lớn sinh viên Việt Nam đều được học tiếng Anh từ nhỏ và đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Tiếng Anh của sinh viên Việt Nam được đầu tư bài bản nên đã có kiến thức đủ để đi du học các nước sử dụng tiếng Anh.

Trước đây, sinh viên Việt Nam chỉ biết tới du học Hàn Quốc, theo quy trình năm đầu học tiếng Hàn sau đó vào chuyên ngành khi đạt được Topik 3 trở lên. Nhưng từ năm 2021, các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đã xây dựng chương trình du học Hàn Quốc với 100% bằng tiếng Anh và vào học chuyên ngành ngay. Điều này giúp giảm tỷ lệ sinh viên Việt Nam bỏ trốn bất hợp pháp, đồng thời có thể lựa chọn những sinh viên ưu tú nhập học tại trường.

Chính vì vậy, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ trở thành xu hướng mới của hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc. Hiện Tiếng Hàn Topik– Trung tâm du học Hàn Quốc tiên phong trong triển khai, hợp tác và tư vấn về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Bất kỳ du học sinh nào muốn du học Hàn Quốc bằng IELTS/TOEIC/TOEFL đều có thể liên hệ Tiếng Hàn Topik để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ thủ tục nhập học.

“Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

đang trở thành xu thế từ năm 2022 của hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc”

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
  • Môi trường học tập quốc tế 100% tiếng Anh được các trường đại học Hàn Quốc thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế
  • Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
  • Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và có thể vào học chuyên ngành ngay
  • Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh vô cùng dễ dàng, chỉ cần IELTS >= 5.5, tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học không quá 1 năm
  • Bạn có nhiều lựa chọn trường danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà sinh viên Hàn Quốc đáng mơ ước
  • Bạn sẽ cần học thêm tiếng Hàn để thuận tiện trong cuộc sống thường ngày
  • Khi các bạn du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh sẽ không có quá nhiều chuyên ngành lựa chọn, mỗi trường trung bình từ 1 đến 5 chuyên ngành, chủ yếu là Quản trị kinh doanh, Quản lý nhà hàng khách sạn, khối ngành kỹ thuật và thương mại quốc tế (các chuyên ngành khác chủ yếu là bằng tiếng Hàn)
  • Chỉ có những trường top đầu Hàn Quốc mới có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh, nên sẽ không có nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

1 2 3
» Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm
» Điểm trung bình 7.0 trở lên
» Tổng 3 năm cấp 3 không vắng quá 9 buổi
» Bằng tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên
» Một số trường 6.5 trở lên
» Học tiếng Hàn tại Tiếng Hàn Topik 3 tháng trước khi bay
» Thu nhập của ba mẹ từ 30 triệu VNĐ/ tháng trở lên
» Sổ tiết kiệm ngân hàng 20.000 USD (

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH “DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH”

Hiện tại, Hàn Quốc không có quá nhiều trường đào tạo 100% tiếng Anh. Tổng hợp 7 trường đại học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam. Mỗi trường sẽ có 1 đến 4 chuyên ngành đào tạo chỉ bằng tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo những trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tốt được ZILA gợi ý bên dưới. Mọi thông tin hồ sơ thủ tục và nhập học tại Trường sẽ được Zila tư vấn và hướng dẫn đầy đủ, chính xác.

1. Trường đại học Kookmin (Seoul)

» Tên tiếng Hàn: 국민대학교

» Tên tiếng Anh: Kookmin University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 19.000 sinh viên

» Ký túc xá: 270.000 KRW/ tháng

» Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: kookmin.ac.kr

Trường Đại học Kookmin là một trong những trường Đại học tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường xếp thứ 41 trong bảng danh sách các trường Đại học tốt nhất ở châu Á vào năm 2016 QS Asia University Rankings. Hiện tại đang có khoảng 135 sinh viên Việt Nam theo học tại ngôi trường này.

2. Trường đại học Sejong (Seoul)

» Tên tiếng Hàn: 세종대학교

» Tên tiếng Anh: Sejong University

» Năm thành lập: 1940

» Số lượng sinh viên: 17.000 sinh viên

» Ký túc xá: 1.600.000 KRW/ 6 tháng

» Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: http://www.sejong.ac.kr/

 

 

Thành lập vào năm 1940, Sejong là một trường Đại học tư thục có uy tín cao tại thành phố Seoul. Đại học Sejong có khoảng 11.000 sinh viên đại học, 2.500 sinh viên cao học, trong đó có 1.900 du học sinh quốc tế. Trường xếp hạng thứ 501 – 600 theo THE (Times Higher Education) World University Rankings 2018 và xếp thứ 88 theo QS Asia Rankings 2017. Trong những năm qua, Đại học Sejong liên kết với hơn 250 trường Đại học trên toàn thế giới, phấn đấu tạo mọi điều kiện tốt nhất dành cho các du học sinh quốc tế.